" बटाट्यांच्या काचर्या "
आयत्यावेळी कामे
वेळात कोणती भाजी करावी असा जर प्रश्न पडला तर त्याचे एकमेव उत्तर म्हणजे
बटाट्यांच्या काचर्यांची भाजी हे होय. त्याचीच रेसिपी आज मी येथे देणार आहे.
साहित्य : माणशी
दोन बटाटे,माणशी एक
कांदा,चवीनुसार लाल तिखटव मीठ,फोडणीसाठी
तेल,मोहोरी,हिंग,जिरे,हळद व ५-६ कढीपत्त्याची पाने.
कृती : प्रथम बटाटे स्वच्छ धुवून
त्याची साले काढून पातळ काप करून घ्यावेत व ते मिठाच्या पाण्यात ठेवावेत. कांद्याची
साले काढून उभे काप करून घ्यावेत.मग गॅसवर कढईत फोडणीसाठी तेल तापत ठेऊन तापल्यावर त्यान मोहोरी व जिरे
टाकावे.मोहोरी तडतडल्यावर हळद व हिंग आणि कढीपत्याची पाने टाकून परतून घ्यावे,मग त्यात बटाट्याचे काप व कांद्याचे काप टाकून चवीनुसार तिखट व
मीठ घालून परतत राहावे. मग कढईवर झाकण ठेऊन भाजी शिजवू द्यावी. बटाटे व कांदा
शिजल्यावर झाकण काढून पुन्हा एकदा परतावे व बटाटा खरपुस झाल्यावर गॅस बंद करावा.
केवळ १०-१५ मिनिटात ही बटाट्यांच्या काचर्यांची खमंग व चविष्ट भाजी तयार होते व
पोळीबरोबर खायला फारच छान लागते.
No comments:
Post a Comment