काल आमच्या घरच्या गणेशाच्या आरतीचेवेळी प्रसादासाठी आम्ही केले होते "पिकल्या केळ्याचे (गोड) आप्पे"त्याचीच रेसिपी येथे देत आहे.
साहित्य : एक वाटी जाड पोहे (कांदा पोहयाचे), बारीक रवा दोन वाट्या बारीक रवा , एक वाटी दूध , अर्धी वाटी खवलेला ओल्या नारळाचा चव , तीन पिकलेली केळी , एक वाटी किसलेला गूळ , अर्धा चमचा वेलची पूड,अर्धा चमचा कायचा सोडा (किंवा
इनोजही चालेल) , अर्धे लिंबू व आप्पे घालण्यासाठी थोडे साजूक
तूप.
कृती : पोहे,दूध , रवा , ओल्या नारळाचा चव,गूळ ,केळी,वेलची पूड हे सर्व
मिक्सरमध्ये घेऊन त्यात सोडा घालून व लिंबू पिळून मग दोन मिनिटे मिक्सरमध्ये फिरवून घ्यावे व एका
बाउलमध्ये काढून पांच मिनिटे झाकून ठेवावे. नंतर निर्लेपचे आप्पे पात्र गॅसवर ठेऊन साजूक तूप घालून हे मिश्रण घालून ५ मिनिटे
झाकून लगेच काढावे.
डिशमधून गोड घट्ट दहयाबरोबर हे गोड आप्पे सर्व्ह
करावेत.
No comments:
Post a Comment