" शेपू - पालक ह्यांची गोळा भाजी "
साहित्य : एक जुडी शेपूची भाजी,एक जुडी पालकची भाजी,एक मूठ वाफावलेले मक्याचे दाणे (मताराचे सुद्धा चालतील),गोळाभाजीला लावण्यासाठी अर्धी वाटी चणा डाळीचे पीठ,८-१०
लसणाच्या पाकळ्यांचे तुकडे,चवीनुसार हिरव्या मिरचयांचे तुकडे
किंवा लाल तिखट,मीठ व गूळ अथवा साखर,फोडणीसाठी
तेल,मोहोरी,हळद,हिंग
व लसणाच्या पाकळ्या.
कृती : सर्वात
प्रथम शेपू व पालक व मग निवडून , चिरून व स्वच्छ
धुवून घ्या व पाणी निथळण्यासाठी एका चाळणीत ठेवा. मक्याचे मूठभर दाणे
वाफवून घ्या. गॅसवर एका कढईत किंवा फ्राय पॅनमध्ये फोडणीसाठी तेल तापवून त्यात
मोहोरी टाका,मोहोरी तदतडल्यावर हळद,हिंग
व चिरलेल्या लसणाच्या पाकळ्या व चवीनुसार मिरचयांचे तुकडे टाकून परतून घ्या मग
मक्याचे वाफावलेले दाणे,चिरून व धुवून ठेवलेला शेपू आणि पालक
घालून परता,मग थोडे पाणी घालून शिजवून घ्या.मग त्यात
चवीनुसार मीठ व गूळ घाला व एका वाटीत पाणी घालून चणा डाळीचे पातळ पीठ कालवा व
भाजीत घाला व दावाने हलवत रहा भाजीचा गोळा बनेस्तवतर घोटात रहा,भाजीचा गोळा पुरेसा घट्ट बनताच गॅस बंद करा.
गोळा
भाजी सर्व्ह करतेवेळी वरुण चरचरीत लसणाची फोडणी घाला व कांदा - भाकरी बरोबर खायला
द्या.
No comments:
Post a Comment