Search This Blog

Monday, 23 September 2013

शेपू - पालक ह्यांची गोळा भाजी.

शेपू - पालक ह्यांची गोळा भाजी "




साहित्य  एक जुडी शेपूची भाजी,एक जुडी पालकची भाजी,एक मूठ वाफावलेले मक्याचे दाणे (मताराचे सुद्धा चालतील),गोळाभाजीला लावण्यासाठी अर्धी वाटी चणा डाळीचे पीठ,८-१० लसणाच्या पाकळ्यांचे तुकडे,चवीनुसार हिरव्या मिरचयांचे तुकडे किंवा लाल तिखट,मीठ व गूळ अथवा साखर,फोडणीसाठी तेल,मोहोरी,हळद,हिंग व लसणाच्या पाकळ्या.

कृती :  सर्वात प्रथम  शेपू व पालक व मग निवडून , चिरून  व स्वच्छ  धुवून घ्या व पाणी निथळण्यासाठी एका चाळणीत ठेवा. मक्याचे मूठभर दाणे वाफवून घ्या. गॅसवर एका कढईत किंवा फ्राय पॅनमध्ये फोडणीसाठी तेल तापवून त्यात मोहोरी टाका,मोहोरी तदतडल्यावर हळद,हिंग व चिरलेल्या लसणाच्या पाकळ्या व चवीनुसार मिरचयांचे तुकडे टाकून परतून घ्या मग मक्याचे वाफावलेले दाणे,चिरून व धुवून ठेवलेला शेपू आणि पालक घालून परता,मग थोडे पाणी घालून शिजवून घ्या.मग त्यात चवीनुसार मीठ व गूळ घाला व एका वाटीत पाणी घालून चणा डाळीचे पातळ पीठ कालवा व भाजीत घाला व दावाने हलवत रहा भाजीचा गोळा बनेस्तवतर घोटात रहा,भाजीचा गोळा पुरेसा घट्ट बनताच गॅस बंद करा.
गोळा भाजी सर्व्ह करतेवेळी वरुण चरचरीत लसणाची फोडणी घाला व कांदा - भाकरी बरोबर खायला द्या. 

No comments:

Post a Comment