" टोमॅटोचे सार "
साहित्य : चार मोठ्ठे लालबुंद टोमॅटो,अर्ध्या नारळाचे खोवलेल्या खोबर्याचा चव,एक वाटी गोड दही,चवीनुसार तिखट (हिरव्या मिरच्या किंवा लाल तिखट),मीठ,साखर आणी फोडणीसाठी अर्धा डाव साजूक तूप, जिरे, हळद, हिंग, कढीपत्त्याची ८-१० पाने व अर्धी मूठ बारीक चिरलेली कोथिंबीर
कृती : सर्वात प्रथम टोमॅटो उकडून घ्यावेत.मिक्सरच्या भांड्यात उकडलेल्या टोमटोची साले काढून आतला गर ,दही,खोबर्याचा चव,चवीनुसार साखर,मीठ व असतील तर हिरव्या मिरचयांचे तुकडे आणि थोडेसे पाणी घालून फिरवून घ्यावे व ते मिश्रण स्टीलच्या एका उभट गंजात काढून घ्यावे. व गॅसच्या एका शेगडीवर ठेवावे व दुसर्या शेगडीवर एका लोखाडी काढल्यात तुपाची फोडणी करावी त्यात जिरे,हिंग,हळद व कढीपत्त्याची पाने घालावीत.जर हिरव्या मिरच्या नसतील तर गंजातील सारावर प्रथम चवीनुसार लाल तिखट घालून त्यावर तुपाची गरम फोडणी घालून डावाने चांगले हलवून मग उकळी येऊ द्यावी.पाच मिनिटे उकळल्यावर गॅस बंद करावा व सारावर बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालू झाकण ठेवाए म्हणजे साराला कोथिंबीरीचा वास व स्वाद दोन्ही येतील.
गरम पोळी किंवा भाताबरोबर हे टोमॅटोचे सार फारच मस्त लागते.
No comments:
Post a Comment