Saturday 21 September 2013

पडवळाची रस्सा भाजी

पडवळाची रस्सा भाजी " 


साहित्य : २५० ग्राम पडवळ , अर्धी वाटी हरभरा (चणा) डाळ , मूठभर मका दाणे , ग्रेव्हीसाठी दोन चमचे मगज बी , दोन चमचे शेंगदाण्याचे कूट , अर्धा कांदा,एक बटाटा , चवीनुसार ३-४ हिरव्या मिरच्या, गूळ ,मीठ,गोडा मसाला, फोडणीसाठी तेल,मोहोरी,जिरे, हळद, हिंग,कढीपट्ट्याची पाने,वरुन सजावटीसाठी स्वादासाठी बारीक चिरलेली कोथिंबीर

कृती :  प्रथम पडवळ धुवून घेऊन त्याच्या  विळीवर चिरून  आतील बिया व धागे काढून टाकून बारीक फोडी/तुकडे करावेत,बटाट्याची साले काढून बारीक फोडी कराव्यात,कांदा चिरून त्याच्या बारीक फोडी करून त्यात मगज बी शेंगदाण्याचे कूट,मिरच्या व मीठ घालून मिक्सर मधु वाटण (पेस्ट) करून घ्यावे. ही सगळी तयारी झाल्यावर गॅसवर
एका पातेल्यात फोडणीसाठी तेल तापत ठेवावे,तेल गरम झाल्यावर त्यात मोहोरी,जिरे,हळद , हिंग व कढीपट्ट्याची पाने  घालून उलथानयाने परतावे,मग त्यात वाटण घालून पुन्हा परतावे,मग गोडामसाला घालून परतावे ,शेवटी पडवळाच्या फोडी व बटाट्याचा फोडी व भिजलेली चणा डाळ व मक्याचे दाणे घालून परतावे व वर एका ताटात पाणी घालून झाकण म्हणून ठेवावे व एक दरदरून वाट येऊ द्यावी. बटाटा व पडवळ शिजले की त्यात ग्रेव्हीसाठी आवश्यक तेव्हाडेच  पाणी घालावे, मग त्यात गूळ व मीठ घालून  डावाने चांगले मिसळून घ्यावे व एक उकळी आली की गॅस बंद करावा.

बाउलमधून सर्व्ह करतेवेळी गरमा गरम रस्सा भाजीवर सजावट म्हणून  बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून मग सर्व्ह करावी.  

No comments:

Post a Comment