" पडवळाची रस्सा भाजी "
साहित्य : २५० ग्राम पडवळ , अर्धी
वाटी हरभरा (चणा) डाळ , मूठभर मका दाणे , ग्रेव्हीसाठी दोन चमचे मगज बी , दोन चमचे
शेंगदाण्याचे कूट , अर्धा कांदा,एक
बटाटा , चवीनुसार ३-४ हिरव्या मिरच्या,
गूळ ,मीठ,गोडा मसाला, फोडणीसाठी तेल,मोहोरी,जिरे, हळद, हिंग,कढीपट्ट्याची पाने,वरुन सजावटीसाठी स्वादासाठी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
कृती :
प्रथम पडवळ धुवून घेऊन त्याच्या
विळीवर चिरून आतील बिया व धागे
काढून टाकून बारीक फोडी/तुकडे करावेत,बटाट्याची
साले काढून बारीक फोडी कराव्यात,कांदा चिरून त्याच्या बारीक
फोडी करून त्यात मगज बी शेंगदाण्याचे कूट,मिरच्या व मीठ
घालून मिक्सर मधु वाटण (पेस्ट) करून घ्यावे. ही सगळी तयारी झाल्यावर गॅसवर
एका पातेल्यात फोडणीसाठी तेल तापत ठेवावे,तेल
गरम झाल्यावर त्यात मोहोरी,जिरे,हळद , हिंग व कढीपट्ट्याची पाने घालून
उलथानयाने परतावे,मग त्यात वाटण घालून पुन्हा परतावे,मग गोडामसाला घालून परतावे ,शेवटी पडवळाच्या फोडी व
बटाट्याचा फोडी व भिजलेली चणा डाळ व मक्याचे दाणे घालून परतावे व वर एका ताटात
पाणी घालून झाकण म्हणून ठेवावे व एक दरदरून वाट येऊ द्यावी. बटाटा व पडवळ शिजले की
त्यात ग्रेव्हीसाठी आवश्यक तेव्हाडेच पाणी
घालावे, मग त्यात गूळ व मीठ घालून डावाने चांगले मिसळून घ्यावे व एक उकळी आली की
गॅस बंद करावा.
बाउलमधून सर्व्ह करतेवेळी गरमा गरम रस्सा भाजीवर
सजावट म्हणून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
घालून मग सर्व्ह करावी.
No comments:
Post a Comment