" शिळ्या भाताचे वडे "
-
साहित्य : तीन वाट्या आदल्या दिवशीचा (शिळा)
भात, चवीनुसार हिरव्या मिरच्या, ५-६ लसूण पाकळ्या,धुवून चिरलेली कोथिंबीर (आवडीप्रमाणे) , आल्याचा छोटा
तुकडा, एक छोटा चमचा जिरे पुड, ५-६
कढीपत्त्याची पाने, २ चमचे लिंबाचा रस, चवीनुसार मीठ व चिमूटभर साखर
कृती : वाड्याच्या आवरणासाठी बेसनाचे पीठ भिजवून घ्या. भिजवतेवेळी त्यात दोन चमचे
तांदळाची पिठी,चविसाठी थोडे मीठ व कडकडीत तेलाचे मोहन व जिरे घालावे. भात हाताने मोकळा करून घेऊन,कुस्करून / मळून
एकजीव करा. त्यात आलं-मिरची-लसणीचा ठेचा, कोथिंबीर बारीक
चिरून, मीठ व लिंबाचा रस ,जिरे पूड घालून एकत्र करा. त्याचे
वडे थापून बेसनाच्या पीठात भिजवून गरम तेलात मध्यम आचेवर तळा.तळलेले वडे टिश्यू
पेपरवर काढावेत.
डिशमधून ओल्या नारळाच्या चटणीबरोबर सर्व्ह करावेत.
No comments:
Post a Comment