" तिखमिखले (एक झटपट तोंडी लावणे) "
साहित्य : तीन चार जाड कमी तिखट
असलेल्या हिरव्या मिरच्या, अर्धी
वाटी दही (फार आंबट नको),चवीपुरते मीठ,मिरच्यांना
चोळायला तेल,दोन चमचे शेंगदाण्याचे बारीक कूट
कृती : प्रथम हिरव्या
मिराचांना तेलाचे बोट लावून त्या गॅसवर सर्व बाजूंनी खरपूस अश्या भाजून घ्या. एका
छोट्या स्टीलच्या बाउलमध्ये त्या चांगल्या कुस्करून घेऊन त्यावर दही व चवीपुरते मीठ
घालून मिक्स करून घ्या.झाले आपले हे झटपट तिखामिखले तय्यार ! (फार घट्ट वाटल्यास
थोडे दूध किंवा ताक घालून हवे तेव्हढे पातळ करावे)
आयत्यावेळी गरम पोळीबरोबर एक
झटपट तोंडी लावणे म्हणून हे मस्त चविष्ट असे तिखामिखले !
No comments:
Post a Comment