" कुळथाचे पिठले "
साहित्य : दोन मोठ्ठे चमचे कुळथाचे पीठ,चवीनुसार हिरव्या मिरचयांचे तुकडे,मीठ,लसूण तीन पाकळ्या ,आमसुलाची दोन पाकळ्या, चवीपुरता गुळाचा खडा फोडणीसाठी कोण चमचे तेल,जिरे,हिंग हलद,मोहोरी,बारीक चिरलेली
कोथिंबीर व कढीपत्त्याची पाने.
कृती : सर्वात प्रथम गॅसवर एका कढईत फोडणीसाठी तेल तापत ठेऊन तेल तापल्यावर
त्यात मोहोरी टाका,मोहोरी
तदतडल्यावर त्यात जिरे, हळद,हिंग,कढीपत्त्याची पाने व मिरच्याङ्के तुकडे टाकून परतून घ्या,मग हवे तसे पाणी टाकून त्यात चवीनुसार चिंच अगर अमसुल व मीठ घालून उकळी
येऊ द्या.पाणी उकळू लागल्यावर त्यावर कुलथाचे पीठ भुरभुरून लावावे व डावाने हलवत
राहा म्हणजे गुठळया होणार नाहीत .पीठ लावून पुरेसा घट्टपणा आल्यावर गॅस बंद करा.वर
बारीक चिरलेली कोथिंबीर व ओल्या खोबर्याचा चव गाळून ५ मिनिटे तात झाकून ठेवा.
पोळी किंवा
भाताबरोबर पिठले छान लागते.
No comments:
Post a Comment