साहित्य : काकडी (चोचवलेली),गाजर (किसून),फ्लौवरचे छोटे तुरे ,कोबी (बारीक चिरून),कांदा पात बारीक किरून,पालकाची पाने (बारीक चिरून),कांदा व टोमॅटो (बारीक
चिरून),मोड आलेले मूग व मटकी,सॅलडची
पाने (बारीक चिरून),मेथीची पाने (चिरून),बीट (किसून),अर्ध्या लिंबाचा रस,शेंगदाण्याचे कूट ३ मोठे चमचे,चवीनुसार लाल तिखट,साखर व मीठ,फोडणीसाठी तेल व हळद,जिरे,हिंग,मोहोरी
कृती : प्रथमवर दिलेल्या सर्व प्रकारच्या
भाज्या स्वच्छ धुवून व वर सांगितल्याप्रमाणे चिरून अगर किसून हव्या त्या प्रमाणात
एका तसराळयात एकत्र करा,त्यात
थोडेसे मोड आलेले मूग व मटकी मिसळा,त्यावर ३
मोठे चमचे शेंगदाण्याचे कूट, अर्ध्या लिंबाचा रस,चवीनुसार साखर व मीठ घालून चांगले मिक्स करा,नंतर
त्यावर चवीनुसार लाल तिखट घालून त्यावर चंगी गरम फोडणी द्या व पुन्हा एकदा चालगे
मिक्स करा.झाली चमचमीत पचडी तय्यार !!!
No comments:
Post a Comment