कृती : प्रथम अळूची पाने स्वच्छ पुसून त्याचे देठ कापून घ्यावेत. प्रत्येक स्वतंत्र पान मागील बाजूने त्यावर लाटणे फ़िरवुन सपाट करुन घ्यावे.
आता हे मिश्रण अळूच्या उलट्या पानावर पातळ थर बसेल असे नीट पसरावे. आता अळूचे दुसरे पान त्यावर तसेच पालथे ठेवावे.आणि परत एकदा मिश्रणाचा पातळ थर पसरावा. असेच चारही पानांचे थर पूर्ण करावेत.
आता खालच्या बाजुने गुंडाळी करत जावी.गुंडाळताना प्रत्येक वेळी मिश्रण थोडे लावत जावे.
आता हे तयार झालेले रोल वाफ़ेवर उकडुन घ्यावेत.आणि गार झाल्यावर त्याच्या चकत्या कापून त्या तेला मध्ये तळून घ्याव्यात. ज्यांना तळलेले आवडत नाही अशांसाठी ह्या वड्या शॅलो फ़्राय ही करुन खाता येतील.
तयार वड्यांवर कोथिंबीर, ओले खोबरे घालून मस्त सजवावी.
टीप—अळूची पाने खुप मोठी असली तर ३ च घ्यावीत आणि सर्व प्रथम मोठे पान खाली घ्यावे त्या नंतर मध्यम व वर छोटे घ्यावे असा क्रम केल्याने नंतर वळकटीची घडी नीट बांधता येते, आणि तळताना ती सुटत ही नाही.
No comments:
Post a Comment