साहित्य : दोन वाट्या शेवग्याची कोवळी
पाने,अर्धी वाटी मुगाची डाळ,१ मोठ्ठा कांदा,कढीपत्ता,हिरव्या मिरच्या,हळद,जिरे,हिंग,मोहोरी,१-२ आमसुले,मीठ,फोडणीसाठी तेल
कृती : अर्धी वाटी मूग डाळ १ तास आगोदर पाण्यात भिजत
घालावी.१ मोठ्ठा कांदा बारीक चिरून घ्यावा. कढईत फोडणीसाठी तेल तापत ठेऊन चांगले
तापल्यावरच त्यात कढीपत्ता,हिरव्या मिर्च्यांचे तुकडे,मोहरी,जिरे,हिंग व हळद घालून
फोडणी करुन त्यात बारीक चिरलेला कांदा घालून गुलाबी रंगावर परतवून घ्या.मग त्यात
भिजवलेली मुगाची डाळ टाकून वाफ काढून शिजवून घ्या. डाळ चांगली शिजल्यावर त्यात
शेवग्याची कोवळी पाने, १-२ आमसुले व चवीपुरते मीठ घालून
पुन्हा एकदा वाफेवर शिजवून घ्या.
पोळी किंवा भाकरीबरोबर सर्व्ह करा.सोबत लसणाची
किंवा शेंगदाण्याची चटणी द्या.
No comments:
Post a Comment