Search This Blog

Wednesday, 28 August 2013

मालपोवा

मालपोवा





साहित्य : १ वाटी साखर. १.५  वाटी चाळलेली कणीक. ४ मोठे चमचे दही, १०-१५ नग गव्हाचे पोहे,दूध,पाणी  
कृती : एका पातेल्यात १/२ दूध व १/२ पाणी घ्या, त्यात दही,साखर घाला व मिश्रण चांगले फेटून घ्या व नंतर त्यात चाळलेली कणीक घालून डोशासारखे सरबरीत होईल असे बघा व हलके होण्यासाठी रूबवून घेऊन नंतर त्यात १०-१५ नग गव्हाचे पोहे घाला व पीठ चांगले फुगून वर येण्यासाठी पातेले २-२.५ तास ताटाने झाकून ठेवा. 
कढईत तेल घालून मध्यम आंचेवर उकळे पर्यंत गरम करून घ्या व गरम तेलात एका मोठ्या डावाने पीठ गोलाकाऱ ५-६ इंच आकारात पुरी प्रमाणे टाका. विशेष म्हणजे तो गोल गोळा प्रथम कढईच्या तळाला जाईल व नंतर गोल पुरी सारखा होऊन वर तेलाच्या पृष्ठभागी येईल.सोनेरी रंगावर तळून घ्या व चाळणीत काढून घेऊन निथळून घ्या.
पिस्ते व क्रीम घालून सर्व्ह करा.   







No comments:

Post a Comment