Saturday 10 August 2013

काकडीचे घावन (धिरडे)


साहित्य : कोवळ्या काकड्या ५ – ६ नग , बारीक रवा १ वाटी , गोड दही १ मोठा चमचा , लसूण ४ – ५ पाकळ्या , मीठ व मिरच्या चवीपुरत्या , तेल ,सॉस 

कृती : काकड्यांची साले काढून घ्या व किसणीवर किसून घ्या , १ मोठा चमचा दहयात चवीपुरते मिरर्च्यांचे तुकडे,मीठ व ४-५ लसूण पाकळ्यांचे तुकडे घालून मिक्सर मधुन फिरवून घ्या व ते वाटण आणि १ वाटी रवा असे काकडीच्या किसात घालून सर्व एकजीव होईपर्यंत मिक्स करून त्यात जरुरीपुरते पाणी घालून १ तास झाकून ठेवा.गॅसवर तवा तापत ठेवा व चांगला तापल्यावर त्यावर थोडे  मिठाचे पाणी टाकून अर्धा चिरलेला कांदा त्यावर फिरवा.नंतर तव्यावर चमचाभर तेल घालून कांद्याने सर्व तव्यावर पसरून घ्या व त्यावर रवा-काकडीचे मिश्रणाचे घावन घाला. थोड्या वेळाने उलटून घ्या व दुसर्‍या बाजूने तयार करून घ्या. तयार घावन दिशमधून सॉस बरोबर सर्व्ह करा.    


No comments:

Post a Comment