Search This Blog

Friday, 30 August 2013

दही हंडीतील काल्याचा प्रसाद "गोपाळ काला "

 "गोपाळ काला "



साहित्य : १ वाटी जाड पोहे , १ वाटी ज्वारीच्या लाहया , अर्धी वाटी चुरमुरे , १ वाटी ओल्या नारळाचा खोवलेला चव , साले काढून व बारीक चिरलेले काकडीचे तुकडे  १ वाटी , हिरव्या दोन मिरचयाचे बारीक तुकडे , एका बारीक तुकडा आल्याचा कीस , १ चमचा जिरे, दोन कप दही , अर्धी वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर , चविसाठी साखर व मीठ व फोडणीसाठी एक मोठा चमचा साजूक तूप.

कृती : सर्वात प्रथम पोहे पाणी घालून ५-१० मिनिटे भिजवून घ्या॰ नंतर एक मोठे पातेले घेऊन त्यात हे भिजलेले पोहे घेऊन त्यात लाहया,चुरमुरे,ओल्या नारळाचा चव.बारीक चिरलेले काकडीचे तुकडे,दही,बारीक चिरलेली कोथिंबीर,चवीपुरती साखर व मीठ घालून सर्व चांगले एकत्र कालवा. नातर एका  पॅनमध्ये साजूक तूप घालून गरळ झाल्यावर त्यात जिरे ,आल्याचा कीस व हिरव्या मिरचयांचे तुकडे घालून फोडणी / तडका करून तो ह्या मिश्रणावर घालून चांगले हलवून घ्या,
हा काला सर्वांनी मिळून गोकुळ अष्टमीचा प्रसाद म्हणून खायचा असतो व तो लागतोही फारच चविष्ट !!!  

   

No comments:

Post a Comment