साहित्य : ताजी कारली
२५० ग्राम,कांदा बारीक
चिरून,३-४ लसूण पाकळ्या बारीक चिरून,
३-४ चमचे शेंगदाण्याचे कूट,३-४ चमचे पांढरे तीळ खरपूस भाजून,२-३ चमचे चिंचेचा कोळ किंवा चटणी,२-३ चमचे गोडा
मसाला,२ चमचे लाल तिखट,थोडीशी हळद,हिंग,चवीपुरती साखर अथवा गूळ व मीठ,२-३ चमचे कडकडीत तेलाचे मोहन आणि फोडणीसाठी तेल व इतर फोडणीचे साहित्य
कृती : दोन्ही
बाजूचे देठ कापून टाका व कारल्याचे तीन तुकडे करा व प्रत्येक
तुकडयास आडवा-उभा छेद घेऊन चार भाग करा,आतल्या बिया काढून टाका व कारल्यास आतून चांगले चोळून मीठ लावून एका ताटात
झाकून ठेवा.दुसर्या ताटात बारीक चिरलेरला कांदा, बारीक
चिरलेरल्या लसूण पाकळ्या, पांढरे तीळ,
गोडा मसाला, लाल तिखट, थोडीशी हळद व
हिंग,चवीपुरती साखर अथवा गूळ व मीठ,२-३
चमचे कडकडीत तेलाचे मोहन घालून चांगले मिसळून घ्या व मसाला तयार करून ठेवा.
आता हा मसाला प्रत्येक
कारल्याच्या फोडीत चांगला दाबून भरा.
No comments:
Post a Comment