साहित्य : १ मोठी वाटी तांदूळ , १/२ वाटी
साखर , ५-६ केसकराच्या काड्या , १५-२०काजू , १५-२०बेदाणे , ४-५ वेलदोडे , ५-६
लवंगा , १/२वाटी साजूक तूप
कृती : तांदुळ चांगले धुवून घ्या व ४ वाट्या पाणी
घालून गसच्या मंद आचेवर ठेवा व भात शिजत असताना एकसारखे ढवळत रहा व शिजातानाच
त्यात वेलदोडयाची पावडर घाला. भात पातेल्याच्या सर्व बाजूंनी सुटेतोपर्यन्त शिजवत रहा.एका
वाटीत चमचाभर दूध घ्या व त्यात ५-६ केशराच्या काड्या घालून मिसळून घ्या व
घाला.शेवटी भात शिजत आल्यावर त्यात काजूचे तुकडे ,बेदाणे व लवंगा घाला व चांगले
मिसळून घ्या.
No comments:
Post a Comment