मठ्ठा
साहित्य
: आंबट ताक,आले,हिरवी मिरची,साखर ,मीठ व भाजके जिरे पावडर,कोथिंबीर
कृती
: ताज्या घुसाळलेल्या आंबट ताकात थोडे आले हिरवी मिरची वाटून लावली ,चवीपुरते मीठ टाकले ,थोडीशी साखर टाकली ,कोथिंबीर चुरून टाकली कि झालाच
टेस्टी मठ्ठा तयार ! त्यात स्वादासाठी भाजक्या जिर्याची पूड टाकावी
व फ्रिजमध्ये थंड करण्यास ठेवावे.
पूर्वी लग्नाच्या पंक्ती मध्ये जिलेबी किंवा
बुंदी आगर मोतीचूर लाडवाचे पक्वान्नाबरोबर ह्याची उपस्थिती अनिवार्य असे लग्नाच्या
पंक्ती मधील जिळेबीचे किंवा बुंदी / मोतीचूर लाडवाचे जड जेवण पचविण्यास मदत करणार्या
या चविष्ट पेयाला मठ्ठा हे अत्यंत ‘मठ्ठ’ नांव कुणी का बरे दिले असेल ?
No comments:
Post a Comment