Search This Blog

Wednesday, 21 March 2018

भरली भेंडी

भरली भेंडी 





मधुमेहिंसाठी अतिशय उपयुक्त औषधी असलेली भाजी
साहित्य  :  २५० ग्रॅम भेंडी,एक टेबलस्पून खोवलेले  ओल खोबरं,दोन टेबलस्पून लाल भोपल्याचा कीस,एक टेबलस्पून ताजी चिरलेली कोथिंबीर,अर्धा चमचा धने पूड,अर्धा चमचा हळद,अर्धा चमचा डाळींबाचे दाणे,एक छोटा चमचा गरम मसाला,चवीनुसार सैंधव मीठ.
कृती  :  भरली भेंडी बनवण्यासाठी ती स्वच्छ धुवून दोन्ही बाजूचा शेवटचा भाग कापा.भेंडी उभी चिरा मात्र दोन तुकडे होणार नाही याची काळजी करा
एका बाउलमध्ये भोपळ्याचा कीस, डाळीब्याचे दाणे, खोबरं, यामध्ये सारे मसाले आणि मीठ मिसळून एकत्र मिश्रण बनवा.
उभ्या चिरलेल्या भेंडीमध्ये हे तयार मिश्रण हाताने नीट दाबून भरा.
गॅसवर एका  तव्यावर चमच्याभर तेलामध्ये या मसाला भरलेल्या भेंड्या ठेवा.
७-८ मिनिटे या भेंड्या चांगल्या खरपूस परता.
भेंडी खुरपूस परतल्यानंतर बाहेर काढा.
गरम भरली भेंडी चपातीसोबत किंवा फुलक्यासोबत अधिक चविष्ट लागतात

No comments:

Post a Comment