Search This Blog

Thursday, 29 March 2018

गावरान गवारीची भाजी

गावरान गवारीची भाजी


साहित्य : गावरान बुटकी गवार- पाव किलो,पाव वाटी लाल भोळ्याच्या फोडी,पाव चमचा ओवा,एक चमचा लाल तिखट ,अर्धी वाटी दूध , चवीनुसार मीठ आणि गूळ ,तडका फोडणीसाठी एक टेबलस्पून तेल, चिमूटभर हिंग, पाव चमचा हळद व एक छोटा चमचा मोहरी , मूठभर कोथिंबीर
कृती : गावराण बुटक्या गवारीचे देठ व शिरा काढून अख्खी गवार पाण्यात शिजवून घ्यावी.
गॅसवर एका पॅनमध्ये तेलाची फोडणी करून त्यात हिंग , मोहरी, हळद व ओवा घालून शिजलेली गवार 
लाल भोळ्याच्या फोडी फोडणीत घालाव्या.
भाजी शिजत असतांनाच गवारीवर अर्धा वाटी दूध व लाल तिखट घालावे. भाजी शिजत आली की चवीनुसार मीठ, गूळ घालावा. गूळ विरघळून भाजी शिजली की चिरलेली कोथिंबीर घालावी.

No comments:

Post a Comment