Search This Blog

Tuesday, 13 March 2018

ज्वारीच्या पिठाचे वडे

ज्वारीच्या पिठाचे वडे




साहित्य  : एक वाटी ज्वारीचे पीठ ,दोन चमचे दही,चविनुसार मीठ , लाल तिखट, हळद , हिंग,चिमूट भर ओवा,चविसाठी चिमूट भर साखर ,मूठभर तीळ,तळणीसाठी आवशकतेनुसार तेल.
कृती  : प्रथम एका परातीत  ज्वारीचे पीठ घ्यावे त्यात दोन चमचे दही,चविनुसार मीठ , लाल तिखट, हळद , हिंग,चिमूट भर ओवा,चविसाठी चिमूट भर साखर  घालावी,थोडी मेथी बारीक चिरून धालावी,थोड आलं पण किसून घालावं  आणि सर्व मिश्रण चांगले मळून घ्यावे व  लिंबा एवढे गोळे करा.
आता केळीच्या पानावर हाताला थोडे पाणी लावून वडे  थापून वरच्या बाजूला तीळ पसरावे हे ज्वारीचे वडे तापलेल्या तेलात तळून काढा . छान फुगतात . हे प्रवासात पण नेतां येतात कारण तेखूप दिवस टिकतात .

No comments:

Post a Comment