ज्वारीच्या पिठाचे वडे
साहित्य
: एक वाटी ज्वारीचे पीठ ,दोन चमचे दही,चविनुसार मीठ ,
लाल तिखट,
हळद ,
हिंग,चिमूट भर ओवा,चविसाठी चिमूट भर साखर ,मूठभर तीळ,तळणीसाठी आवशकतेनुसार तेल.
कृती : प्रथम एका
परातीत ज्वारीचे पीठ घ्यावे त्यात दोन चमचे दही,चविनुसार मीठ ,
लाल तिखट,
हळद ,
हिंग,चिमूट भर ओवा,चविसाठी चिमूट भर साखर घालावी,थोडी मेथी बारीक चिरून धालावी,थोड आलं पण किसून घालावं आणि सर्व मिश्रण चांगले मळून घ्यावे व लिंबा एवढे गोळे करा.
आता केळीच्या पानावर हाताला थोडे पाणी लावून वडे थापून वरच्या बाजूला तीळ पसरावे व हे ज्वारीचे वडे तापलेल्या तेलात तळून काढा . छान फुगतात . हे प्रवासात पण नेतां येतात कारण तेखूप दिवस टिकतात .
आता केळीच्या पानावर हाताला थोडे पाणी लावून वडे थापून वरच्या बाजूला तीळ पसरावे व हे ज्वारीचे वडे तापलेल्या तेलात तळून काढा . छान फुगतात . हे प्रवासात पण नेतां येतात कारण तेखूप दिवस टिकतात .
No comments:
Post a Comment