Search This Blog

Friday, 28 May 2021

मिश्र पालेभाज्यांचे आरोग्यदायी ठेपले

 

 

मिश्र पालेभाज्यांचे आरोग्यदायी ठेपले...

 

 


कृती : आपला नेहमीचा मिक्सर जार घ्या , त्याला आतून तेल लावा आणि जार मध्ये थोडेसे तेल घाला म्हणजे पीठ जारला आतून चिकटत नाही मग अर्धा जार भरेल एवढी  कणिक (गव्हाचं पीठ)  घाला.  आलं लसूण पेस्ट, मीठ, धना जीरा पावडर, मिरची पावडर आणि बारिक चिरलेली केणा ,पालक,मेथी,शेपू,रताळी,शेवगा  या   पालेभाज्यांची  पाने (इतर पालेभाज्या उदा. मायाळू,हादगा,मुळे ,मोहरी यांचीही बारीक चिरलेली पाने  घातली  तरी चालतील)  व सोबत कढीपत्ता आणि  कोथिंबीर  यांचीही पाने बारीक चिरून  टाका, वरून थोडे तीळ टाका.

आता अगदी थोडे थोडे पाणी घालत whipping mode वर मिक्सर फिरवत पांच-सहा मिनिटे पीठ मिक्स करायचे, सुरेख मऊ असे पीठ मळून होते.

आता अगदी थोडे थोडे पाणी घालत whipping mode वर मिक्सर फिरवत पांच-सहा मिनिटे पीठ मिक्स करायचे, सुरेख मऊ असे पीठ मळून होते.
आता मिक्सरमधून पिठाचा गोळा बारेर परतीत किवा तसरळ्यांत काढून घ्यायाचा व तेल लावून परत मळून घ्या. पण पाणी अगदी थोडे थोडे घालायचे.
पीठ दहा मिनिटे मुरल्यावर एखाद्या लाडवा एव्हढया आकाराचे उंडे करून ठेपले लाटून आणि तव्यावर थोडेसे तेल सोडून दोन्ही बाजूंनी खमंग भाजून घ्या.
नाश्ता म्हणून लोणी किंवा दह्या सोबत सर्व्ह करा.


 

टीप :  शेवटी मिक्सर च्या भांड्यात पाणी आणि भांडी धुण्याचा द्रवरूप साबण घालून एकदा फिरवून घ्यायचे म्हणजे मिक्सर परत चकाचक...

 

No comments:

Post a Comment