Search This Blog

Tuesday, 25 May 2021

मॅंगो लस्सी

 

मॅंगो लस्सी 

 


साहित्य  :  अर्धा किलो मलईचे दही,चार हापूस आंब्याच्या छोट्या छोट्या फोडी,दोन कप दूध, १२ ते १५ काड्या केशर (२ टेबल स्पून दुधात भिजवून ) , दोन वाट्या साखर,एक छोटा चमचा वेलकी पूड, सजावटीसाठी चार टेबलस्पून बदाम-पिस्त्याची भरड

कृती  : प्रथम मिक्सरच्या ब्लेंडरच्या भांड्यात हापूस आंब्याच्या छोट्या छोट्या फोडी घालून ब्लेंड करून घ्या. मग त्याच मिक्सरच्या भांड्यात दही, दूध,साखर, दुधात भिजवलेले केशर व वेलची पूड घालून सर्व साहित्य एकजीव होईपर्यंत फिरवून घ्या .

तयार लस्सी एक तास फ्रीजमध्ये थंड करण्यास ठेवा .

थंड झाल्यावर लस्सी सर्व्ह करतेवेळी सर्व्हिंग ग्लासेसमध्ये ओतून घ्या व वरून बदाम पिस्त्याची भरड घालून सजवून सर्व्ह करावी.

No comments:

Post a Comment