Search This Blog

Wednesday, 28 August 2019

सत्यनारायण प्रसादाचा शिरा




साहित्य : सव्वा वाटी बारीक रवा , सव्वा वाटी साखर,सव्वा वाटी साजूक तूप ,सव्वा वाटी दूध , सव्वा केळे , सव्वा छोटा चमचा विलायची पावडर ,दुधात खालून केशर ,८-१० बेदाणे व काजुच्या पाकळ्या

कृती : गॅसवर एका फ्लोराच्या नॉनस्टिक पातेल्यात किंवा कढईत दोन-तीन चमचे साजूक तुप घालून ते गरम झाल्यावर रवा टाका व उलथन्याने किंवा झार्‍याने सोनेरी रंगावर भाजून घ्या, मग त्यात दूध घालून शिजवून घ्या, मग त्यात उरलेले साजूक तूप व साखर घालून ढवळून घ्या, आता त्यात सव्वा केळे कुस्करून घाला , विलायची पावडर,केशर व ड्राय फ्रूट्स (बेदाणे आणि काजू पाकळ्या) घालून झार्‍याने हलवून एकजीव करून घेऊन झाकण ठेऊन एक वाफ काढून घ्या व गॅस बंद करा. पांच मिनिटांनी झाकण काढा.

No comments:

Post a Comment