Wednesday 29 August 2018

#शेवगाच्या #पानांचे #ठेपले



साहित्य : एक वाटी शेवग्याची कोवळी पाने, दीड वाटी कणीक, चार टेबलस्पून बेसन पीठ,दोन टेबलस्पून  आंब्याच्या किंवा मिरचीच्या लोणच्याचा खार, चवीनुसार मीठ, एक चमचा हळद, आले लसुण व मिरचीचा खर्डा दोन टेबलस्पून तेल ठेपले भाजण्या साठी व थोडे पीठ मळण्या साठी

साहित्य : प्रथम शेवगाची पाने बारीक चिरुन घ्या, व त्या मध्ये सर्व साहित्य घालून हाताने मिक्स करावे व जरा घट्ट असे पीठ भीजवावे, व अर्ध्या तासाने ठेपले लाटावे व तेल लावुन तव्यावर भाजावे , कोणत्याही साँस किवा चटणी नाही तर दह्या बरोबर सर्व्ह करावे

No comments:

Post a Comment