साहित्य : ५-६ आदल्या दिवशीच्या शिल्लक उरलेल्या इडल्या, एक वाटी जाड पोहे,चार बारीक चिरलेले कांदे,१” आल्याचा तुकडा,४ टेबलस्पून तेल, प्रत्येकी अर्धा चमचा जिरे व मोहरी,एक छोटा चमचा हळद,अर्धी मूठ बारीक चिरलेलो कोथिंबीर,अर्धा चमचा हिरवी मिरची पेस्ट,चवीनुसार मीठ.
कृती : आगोदर आदल्या दिवशीच्या शिल्लक इदल्यांचा हाताने कुस्करून बारीक चुरा करून ठेवा.पोहे स्वच्छ पाण्याने धुवून एका चाळणीत पाणी निथळत ठेवा,आले किसून ठेवा. ही सगळी पूर्व तयारी झाली की मग गॅसवर एका नॉनस्टिक पॅनमध्ये फोडणीसाठी तेल गरम करून घेऊन त्यात जिरे व मोहरी टाकून दोन्ही चांगले तडतडल्यावर त्यात मिरची पेस्ट घालून परता. मद बारीक चिरलेला कान्दा घालून तो गोल्डन ब्राऊन रंगाचा होईपर्यंत परतून घ्या.
आता त्यात चाळणीतले पाणी निथळून झालेले पोहे झार्याघने हलवून घालून चांगले मिक्स करून घ्या व मग इडल्यांचा बारीक चुरा घालून परता व झार्याहने खालीवर हलवत मिक्स करून घ्या. चवीनुसार मीठ घालून मिक्स करा. शेवटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर घाला व मिक्स करून घ्या. ग
रम असतांनाच सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment