Thursday 9 August 2018

#इडली #पोहा #भुर्जी

इडली पोहा भुर्जी 


साहित्य  : आदल्या दिवशीच्या उरलेल्या इडल्या-३ ते ४, एक वाटी जाड पोहे,एक मध्यम आकाराचा कांदा -बारीक चिरून, एक छोटा  टोमॅटो-बारीक चिरून, एक चमचा – आले-लसूण पेस्ट, फोडणीसाठी एक चमचा जिरे व मोहोरी, एक चमचा  लाल मिरचीचे तिखट , अर्धा चमचा धनेपूड , चवीनुसार मीठ , एक टेबलस्पून तेल , सजावटीसाठी कोथिंबीर
कृती :  प्रथम पोहे धुवून घ्या व चाळणीत भिजत घालून ठेवा,तसेच इडल्या हाताने नीट कुस्करून ठेवाव्यात.
मग गॅसवर एका काढईत फोडणीसाठी तेल गरम करत ठेवावे तेल गरम झाले कि त्यात जिरे-मोहोरी घालून दोन्ही चांगली तडतडल्यावर त्यात कांदा घालून चांगला पारदर्शक होऊन गोल्डन ब्राऊन रंग येईपर्यंत  परतू द्यावा मग त्यात टोमॅटो घालून परतून घ्यावे तसेच आलं-लसूण पेस्ट घालावी व परतून घ्यावे ,शेवटी भिजत घातलेले पोहे घालून कलथ्याने चांगले खालीवर  हलवून मिक्स करावे. मग त्यात  हळद, धनेपूड, लाल मिरचीचे तिखट घालून पुन्हा चांगले परतून घ्यावे आता यांत कुस्करलेल्या इडल्या घालाव्यात व नीट एकजीव करून घ्यावे. इडलीत आधीचेच मीठ असते तेव्हा थोड बेतानेच मीठ घालावे व परतून घ्यावे साधारण ३ ते ४ मिनिटांत गॅस बंद करावा.
भुर्जीवर बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून डिश सर्व्ह करावी.


No comments:

Post a Comment