कारल्याची पानगी
साहित्य : एक
मोठे कारले , तीन वाट्या तांदुळाची पीठी , दोन मोठे कांदे , चवीनुसार ३-४ हिरव्या मिरच्या,एक टेबलस्पून तेल,दोन केळीची /हळदीची पाने
कृती : आगोदर कारले
बारीक चिरुन त्याला मीठ लावून (Marinate)
मुरत ठेवावे. १० मिनिटांनंतर कारल्याला सुटलेले पाणी काढून टाकावे (कारले घट्ट
पिळून घ्यावे.) तांदुळाची पीठी,बारीक
चिरलेला कांदा व हिरव्या मिरच्यांचे बारीक चिरलेले तुकडे व पाणी काढून टाकलेले कारल्याचे
बारीक चिरलेले तुकडे हे सगळे एकत्र करुन,थोडे पाणी घालून मळून घ्यावे.
(थालिपीठासारखे थापता येईल इतपत घट्ट/सैलसर करावे.)
केळीच्या/हळदीच्या पानावर
वरील मिश्रणाचा एकेक गोळा घेऊन हलक्या हाताने थापावा. त्यावर दुसरे केळीचे पान
ठेवावे व तव्यावर किंचीत तेल घालून मंद आंचेवर भाजावे / चाळणीत ठेऊन वाफवावे .
गरमगरम पानगी तयार! वर ठेवलेल्या केळीच्या/हळदीच्या पानामुळे पानगी आतपर्यंत नीट शिजते. केळीच्या/हळदीच्या
पानामुळे आणि कारल्याच्या स्वादामुळे एक
वेगळीच छान चव येते. कारल्याचा कडवटपणा अजिबात जाणवतही नाही
No comments:
Post a Comment