Friday 10 August 2018

#कारल्याची #पानगी

कारल्याची पानगी

साहित्य : एक मोठे कारले , तीन वाट्या तांदुळाची  पीठी , दोन मोठे कांदे , चवीनुसार ३-४ हिरव्या मिरच्या,एक  टेबलस्पून तेल,दोन केळीची /हळदीची पाने
कृती : आगोदर कारले बारीक चिरुन त्याला मीठ लावून (Marinate) मुरत ठेवावे. १० मिनिटांनंतर कारल्याला सुटलेले पाणी काढून टाकावे (कारले घट्ट पिळून घ्यावे.) तांदुळाची पीठी,बारीक चिरलेला कांदा व हिरव्या मिरच्यांचे बारीक चिरलेले तुकडे व पाणी काढून टाकलेले कारल्याचे बारीक चिरलेले तुकडे  हे सगळे एकत्र करुन,थोडे पाणी घालून मळून घ्यावे. (थालिपीठासारखे थापता येईल इतपत घट्ट/सैलसर करावे.)
केळीच्या/हळदीच्या  पानावर वरील मिश्रणाचा एकेक गोळा घेऊन हलक्या हाताने थापावा. त्यावर दुसरे केळीचे पान ठेवावे व तव्यावर किंचीत तेल घालून मंद आंचेवर भाजावे / चाळणीत ठेऊन वाफवावे .
गरमगरम पानगी तयार! वर ठेवलेल्या केळीच्या/हळदीच्या  पानामुळे पानगी आतपर्यंत नीट शिजते. केळीच्या/हळदीच्या  पानामुळे आणि कारल्याच्या स्वादामुळे एक वेगळीच छान चव येते. कारल्याचा कडवटपणा अजिबात जाणवतही नाही


No comments:

Post a Comment