#कारल्याची #पीठ पेरुन भाजी
साहित्य : २-३ कारली ,
चवीनुसार तिखट, मीठ, साखर,अर्धा डाव तेल,तीन टेबलस्पून हरबरा
डाळीचे पीठ
कृती : कारली स्वच्छ धुवून घ्यावीत आणि त्याचे पातळ काप चिरुन घेऊन त्यांना मीठ चोळून १५-२० मिनिटे मुरत ठेवा. गॅसवर एका कढईत फोडणीला तेल नेहमीपेक्षा थोडे जास्ती घालणे. फोडणीमधे कारल्यांच्या चकत्या घालून परताव्या. मंद आचेवर २-३ वेळा वाफ देवून शिजवून घ्या. नंतर त्यात चवीप्रमाणे तिखट, मीठ घालून थोडीशी साखर घालणे. परत परतून त्यात वरुन थोडे डाळीचे पीठ घालुन परतणे व एक वाफ देवून परत परतणे. झाली भाजी तयार. भाजी मिळून येण्याइतकेच पीठ पेरावे. पीठ पेरल्याने कारल्यांचा कडूपणा पुर्णपणे जातो व भाजी चवीला चांगली लागते. पीठ जास्त नको, थोडेसेच पेरायचे. नुसती खायला पण चांगली लागते.
कृती : कारली स्वच्छ धुवून घ्यावीत आणि त्याचे पातळ काप चिरुन घेऊन त्यांना मीठ चोळून १५-२० मिनिटे मुरत ठेवा. गॅसवर एका कढईत फोडणीला तेल नेहमीपेक्षा थोडे जास्ती घालणे. फोडणीमधे कारल्यांच्या चकत्या घालून परताव्या. मंद आचेवर २-३ वेळा वाफ देवून शिजवून घ्या. नंतर त्यात चवीप्रमाणे तिखट, मीठ घालून थोडीशी साखर घालणे. परत परतून त्यात वरुन थोडे डाळीचे पीठ घालुन परतणे व एक वाफ देवून परत परतणे. झाली भाजी तयार. भाजी मिळून येण्याइतकेच पीठ पेरावे. पीठ पेरल्याने कारल्यांचा कडूपणा पुर्णपणे जातो व भाजी चवीला चांगली लागते. पीठ जास्त नको, थोडेसेच पेरायचे. नुसती खायला पण चांगली लागते.
No comments:
Post a Comment