Search This Blog

Tuesday, 7 August 2018

#ज्वारीचे #धपाटे

#ज्वारीचे #धपाटे

साहित्य : चार वाट्या ज्वारीचे पीठ , दोन मध्यम कांदे किसून , ८-१० लसणाच्या पाकळ्या, एक टेबलस्पून शेंगदानयाचे कूट , एक चमचा भाजले ले तीळ , मूठभर बारीक चिरलेली कोथिंबीर चवीनुसार लाल मीराचीचे
तिखट व मीठ व एक टेबलस्पून तेल

कृती : प्रथम एका परातीत ज्वारीचे पीठ चाळून घ्या व त्यात कांद्याचा कीस , शेंगदाण्याचे कूट , तीळ , मूठभर बारीक चिरलेली कोथिंबीर , चवीनुसार लाल मिरचीचे तिखट व मीठ एकत्र मळावे.
गॅसवर तवा गरम करत ठेवावा , परातीत हे पीठ भाकरीप्रमाणे थापावे. तवा तापल्यावर हा धपाता तव्यावर थोडेसे तेल टाकून त्यावर लालसर होईपर्यंत भाजावा
दही किंवा चटणी सोबत हे ज्वारीचे धपाटे सर्व्ह करावेत.
हे ज्वारीचे धपाटे ७-८ दिवस छान टिकतात आणि त्यामुळे प्रवासात बरोबर नेण्यासाठी फार सोईस्कर व उपयुक्त आहेत.

No comments:

Post a Comment