Thursday 9 August 2018

कांदा-पुदिना #रायता

#कांदा-पुदिना #रायता 


साहित्य : दोन वाट्या गोडसर मलईचे दही , २५-३० पुदिण्याची पाने,एका कांद्याचे गोल काप,चवीनुसार मिठ,अर्धा छोटा चमचा काळी मिरी पूड,एक छोटा चमचा जिरे पूड,पाव छोटा चमचा लाल मिरचीचे तिखट. 
कृती : एका मोठ्या बाउलमध्ये दही घेऊन ते चांगले फेटा व फार घट्ट वाटले तर थोडेसे पाणी घाला. पुदिण्याची पाने मिक्सरवर वाटून त्याची पेस्ट बनवून ती फेटलेल्या दहयांत घाला व चवीनुसार मिठ, काळी मिरी पूड, जिरे पूड , मिरचीचे तिखट व कांद्याचे गोल काप घालून छान मिक्स करून घ्या. 
हा रायता बिर्याणीसोबत सर्व्ह करा,फार चविष्ट लागतो.

No comments:

Post a Comment