कारल्याचे भरीत
कारलं धुवून उकडवून घ्यायचं (आपण आमटीसाठी तूर डाळ शिजायला लावतो त्यातच कारलं घालून उकडवावे किंवा गॅस वर वांग्यासारखे भाजून घ्यावे. म्हणजे कडूपणा येत नाही आणि अर्क सगळा डाळीत उतरतो फुकट जात नाही.
त्यातल्या बिया काढून गर कुस्करून घ्यायचा त्यात ओलं खोबरं (जरा जास्त) , कोथिंबीर बारीक चिरून, मिरची वाटून मीठ ,साखर आणि दही हे घालून व्यवस्थित एकत्र करायचं आणि झालं झक्कास असं कारल्याचं भरीत.
टीप:
अख्ख कारलं डाळीत उकडवायचं उकडलेली डाळ आमटीसाठी वापरायची आणि फक्त कारल्याचं भरीत करायचं डाळ कारलं एकत्र करून भरीत करायचं नाही.
No comments:
Post a Comment