Thursday 10 June 2021

पौष्टिक आंबोशी घाऱ्या

 

पौष्टिक आंबोशी  घाऱ्या

 


 

हा प्रकार तसा जुनाच आहे.

 

रात्रीचा  भात पण उपयोगी येतो, वाया जात नाही आणि  एक नवीन डिश केल्याचा आनंद पण वाटतो.

साहित्य : एक वाटी रात्रीचा भात,अर्धी वाटी कणिक , अर्धी वाटी बेसन पीठ,अर्धी वाटी ज्वारीच पीठ, एक उकडलेला बटाटा.  पालक,मेथी,रताळी,केणा,पपई,मोहरी,शेवगा,हादगा यांच्या पानांची प्युरी ,चवीनुसार तिखट व मीठ, हळद,कोथिबींर धने पुड,एक चमचा तीळ,ओवा,पाव वाटी दही/ताक

कृती : दही/ताक,कोथिंबीर सोडून वरील सर्व साहित्य मिक्सर मधून काढून घ्या. मिक्सर थोडंच फिरवायच व एका भांड्यात काढून दही आंबट असेल तर एक चमचा टाकून मिश्रण रात्रभर राहु द्या.दुसऱ्या  दिवशी विविध पानांची प्युरी व उकडलेल्या बटाट्याचा मॅश केलेला लगदा आणि कोथिंबीर घालून पुरी प्रमाणे तळुन घ्या.

चटणी किंवा टोमॅटो साॅस सोबत सर्व्ह करा.

 

No comments:

Post a Comment