Search This Blog

Thursday, 27 March 2014

उच्च प्रथिनयुक्त सार (डाळींचा प्रकार)

उच्च प्रथिनयुक्त सार (डाळींचा प्रकार)


साहित्य : एक वाटी तांदूळ,अर्धी वाटी मुगाची डाळ,प्रत्येकी पाव वाटी मसूर डाळ,चणा डाळ,उडीद डाळ,प्रत्येकी दोन चमचे धने व जिरे,एक चमचा मेथी,३-४ काळेमिरे,दोन लहान चमचे  सुके खोबरे (किसलेले),१०-१२ सुकलेली कढीपत्याची  पाने,चवीनुसार लाल सुक्या मिरच्या,एक छोटा खडा हिंग
कृती : हिंग सोडून बाकीचे सर्व साहित्य गॅसवर एका कढईत मंद आचेवर वेगवेगळे भाजून घ्यावे व नंतर ते मिक्सरमधून बारीक वाटून घ्यावे व शेवटी न भजता हिंगाची पावडर करावी व त्यात घालून सर्व एकत्र मिसळून घेऊन थंड झाल्यावर एका घट्ट झाकणाच्या डब्यात बंद करून ठेवावे.
सार कराण्यासाठी साहित्य व कृती :  दोन लाल पिकलेले टोमॅटो व एक कांदा घेऊन घेऊन त्याची प्यूरी करून घ्या,नंतर गॅसवर एका कढईत तेल तापवून त्यात मोहरी,जिरे,हळद,हिंग ,ताजी कढीपत्याची पाने, २-३ ठेचलेल्या लसूण पाकळ्या घालून फोडणी करावी व त्यात ही प्यूरी व एक वाटी पाणी घालून उकळी आल्यावर त्यात चवीसाठी चिंच,गूळ,मीठ, कोथिंबीर व दोन तीन चमचे पूर्वीच  करून ठेवलेली  सार पावडर व आवश्यक तेव्हढे पाणी घालून १० मिनिटे छान उकळू द्या. जरूर वाटल्यास थोडा गोडा मसाला घातला तरी चालेल. 

No comments:

Post a Comment