Search This Blog

Saturday, 1 March 2014

शेंगदाण्याची आमटी

शेंगदाण्याची आमटी



साहित्य :   १२५ ग्राम शेंगदाणे , चवीनुसार हिरव्या मिरचयांचे तुकडे,मीठ,साखर व आसुल किंवा चिंच ,फोडणीसाठी साजूक तूप किंवा रिफाईंड तेल व जिरे.
कृती :  प्रथम शेंगदाणे भाजून व साले काढून घ्या,मिक्सरच्या भांड्यात शेंगदाणे,चवीनुसार हिरव्या मिरचयांचे तुकडे,मीठ,साखर व आमसुले किंवा चिंच  एकत्र  घेऊन पाणी घालून फिरवून घ्या ,गॅसवर एक स्टीलचा मोठा उभा गंज  किंवा पातेले साजूक तूप किंवा रिफाईंड तेल घालून तापत ठेवा,त्यात जिरे घालून फोडणी करून घ्या व मग त्या फोडणीत मिक्सरमध्ये फिरवून घेतलेले मिश्रण घाला व चांगले उकळू द्या.
झाली ही उपासाची शेंगदाण्याची आमटी तय्यार.
भगर किंवा साबुदाणा खिचडी बरोबर ही सर्व्ह करा. सर्व करतेवेळी गरम आमतीवर वरुन बारीक चिरलेली कोथिंबीर घाला. 

No comments:

Post a Comment