ओले खोबारे,शेंगदाणे व कोथिंबीर यांची परतून सुकी चटणी
नारळ फोडून त्यातील चव खवून काढून झाल्यावर करवंटीच्या आतील भागास न
खवलेले जे खोबरे चिकटून शिल्लक राहेलेले असते ते दुसर्यादिवशी सुरीने अगर
चमच्याने काढून घ्यावे व त्याचाच उपयोग
करुन छान खमंग अशी चटणी कशी होते ते मी आज तुम्हाला येथे सांगणार आहे.
साहित्य : एक वाटी नारळाच्या करवंटीस आतील बाजूस
शिल्लक (न खवलेले) राहिलेले ओले खोबरे (बारीक करून घ्यावे), ५-६ लसणाच्या
पाकळ्यांचे बारीक तुकडे , चवीपुरते चिंचेचे बुटुक ,चमचाभर भाजलेले तीळ , चवीनुसार ४-५ हिरव्या मिराचांचे तुकडे व मीठ आणि साखर , कढीपत्त्याची ४-५
पाने (बारीक चिरून) , फोडणीसाठी तेल , जिरे, मोहोरी , हिंग व हळद .
कृती : गॅसवर एका
कढईत फोडणीसाठी दोन चमचे तेल तापत ठेवून तेल तापल्यावर त्यात चवीनुसार हिरव्या
मिरच्यांचे तुकडे,लसणाच्या पाकल्याचे तुकडे,जिरे,मोहोरी,हिंग,हळद,कढीपत्त्याची पाने ,तीळ घालून परतवून घ्यावे व मग त्यातच ओले खोबरे घालून पुन्हा एकदा
परतावे,मग चवीनुसार साखर व मीठ घालून साखर विरघळेपर्यंत पुन्हा परतत राहावे
पाच मिनिटे परतल्यावर गॅस बंद करून , गार झाल्यावर ही चटणी एका काचेच्या बाउल मध्ये काढून ठेवावी.
ही चटणी दोन तीन दिवस
छान टिकते. नंतर मात्र सुक्या खोबर्यास व त्यामुळे ह्या चटणीस खवट वास येण्याची
शक्यता आहे.
No comments:
Post a Comment