Search This Blog

Monday, 3 March 2014

गाजर रवा खीर

गाजर रवा खीर


साहित्य : ५-६ नग मध्यम आकाराची लालबूंद गाजरे , अर्धी वाटी बारीक रवा , तीन वाट्या साखर, चार चमचे साजूक तूप , दोन चमचे अमूल बटर , दोन चमचे मगज बी , तीन कप दूध , एक चमचा खसखस , एक छोटा चमचा विलायची पूड , एक छोटा चमचा जायफळ पूड , चार केशराच्या काड्या ,काजू व बदामाचे काप
कृती : प्रथम गाजरे धुवून व किसून घ्या , रवा साजूक तुपावर सोनेरी रंगावर भाजून घ्या , गाजराचा कीस व भाजलेला रवा आणि मगज बी मिक्सरमधून फिरवून (वाटून) घ्या , एका नॉन स्टिक भांड्यात साजूक तूप व अमूल बटर गरम करून त्यात गाजर रव्याचे वाटण घालून परतून घ्या व मग दूध घालून शिजवून घ्या, नंतर त्यात साखर,विलायची व जायफळ पूड आणि चमचाभर दुधात चार केशराच्या काड्या खालून घेऊन ते सर्व घाला व पांच मिनिटे शिजवून घेऊन गॅस बंद करा, आता त्यात काजू बदामाचे काप घालून  जास्त घट्ट वाटल्यास जरुरीप्रमाणे आणखी थोडे दूध घाला चव बघा , खीर अगोड वाटल्यास हवी तेव्हढी साखर घाला व ढवळून मग काचेच्या बाउल्स मधून खीर सर्व्ह करा. 

No comments:

Post a Comment