Search This Blog

Sunday, 2 March 2014

पालकाच्या पानांची चटणी

पालकाच्या पानांची चटणी

साहित्य : १० -१५ हिरवीगार रसरशीत ताजी कोवळी पालकाची  देठासकट पाने घ्या, मूठभर कोथिंबीर ,मूठभर शेंगदाणे ,अर्धी वाटी दही, ५-६ लसणाच्या पाकळ्या, चवीनुसार हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे, साखर व गूळ (अर्धा अर्धा प्रमाणात) ,मीठ , जिरे, फोडणीसाठी तेल ,हिंग,मोहोरी व लाल तिखट
कृती : प्रथम गॅसवर तवा तापत ठेऊन त्यावर थोडेसे तेल घालून ते पुरेसे तापल्यावर  त्यावर पालकाची पाने, जिरे, हिरव्या मिरचयांचे तुकडे,कोथिंबीर, शेंगदाणे व लसणाच्या पाकळ्या घालून सर्व साहित्य चांगले खरपूस परतून घ्या, परतून झाल्यावर गॅस बंद न करता लगेच  त्यात दही, गूळ व साखर ,मीठ  घालून पुन्हा परतून घ्या व मगच गॅस बंद करा.मिश्रण थंड झाल्यावर मिक्सरमधून हवे तसे फिरवून वाटून घ्या  व चटणी एका काचेच्या बाउलमध्ये काढून घ्या,गॅसवर एका कढल्यात फोडणीसाठी दोन चमचे तेल तापवू घेऊन पुरेसे चांगले तापल्यावर त्यात मोहोरी,जिरे व हिंग घाला,गॅस लगेच बंद न करता फोडणी गरम असतांनाच त्यात दोन चमचे दही घाला, बाउल मधील चटणीवर एक छोटा चमचा लाल तिखट घालू लगेचच त्यावर ही गरम फोडणी घालून छानले एकजीव होईपर्यंत कालवून घ्या.
झाली ही तुमची चटकदार,खमंग अशी पालकाच्या पानांची चटणी खाण्यासाठी तय्यार !!!
जेवणात पोळीबरोबर डावीकडचे तोंडीलावणे म्हणून ही चटकदार,खमंग पालकाच्या पानांची चटणी फारच उत्तम ! 

No comments:

Post a Comment