पावाचा चिवडा (शिळ्या)
परवाचे दिवशी आमच्याकडे
मटकीची उसळ केली होती. आमच्या नातीच्या आग्रहास्तव काल आम्ही मिसळीचा बेत केला होता.मिसळ
करायची म्हणून काल आही मिसळीची तर्री (रस्सा) केली होती. म्हणूनच परवाचे दिवशी मी तुम्हाला मटकीच्या उसळीची रेसिपी दिली होती, तर काल तर्री (मिसळीचा रस्सा) कशी करायची ह्याची रेसिपी
दिली होती. काल मिसळीसाठी पाव आणले होते,त्यातील काही उरले म्हणून
आज त्या शिळ्या पावाचा चिवडा करायचे ठरले. त्याचीच रेसिपी मी आज येथे तुमच्यासाठी देत
आहे.
साहित्य : ४-५ शिळ्या पावाचे स्लाइस,एक माध्यम कांदा,चवीपुरते लाल तिखट
किंवा हिरव्या मिरचयांचे तुकडे,मीठ ,साखर
व लिंबाचा रस, ८-१० कढीपत्याची पाने फोडणीचे साहित्य म्हणजेच
तेल,मोहरी,जिरे,हिंग
व हळद ,हवे असल्यास व आवडत असल्यास अर्धी वाटी भाजलेले शेंगदाणे,स्वादासाठी व सजावटीसाठी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
कृती : आगोदर शिळ्या पावाच्या स्लाइसचा चरा करून घ्या व
कांदा सोलून व चिरून घ्या, गॅसवर एका कढईत फोडणीसाठी तेल गरम करून घ्या ,तेल चांगले
तापल्यावर त्यात मोहरी टाका,मोहरी तडतडल्यावर जिरे,हिंग,हळद टाकून परता,मग कांदा व
कढीपत्याची पाने टाकून पुन्हा एयकडा चांगले परतून घ्या ,आता आवडत
असल्यास भाजलेले शेंगदाणे घालून व शेवटी पावाचा चुरा,मीठ व साखर
घाला वर लिंबाचा रस टाकून आणखी एकदा सर्व चांगले परतून मिसळून घ्या ,वर एक ताट झाकण ठेऊन एक वाफ काढा, मग स्वादासाठी बारीक
चिरलेली कोठीमिर घालून झाकण ठेऊन गॅस बंद कारा.
पांच मिनिटानंतर झाकण
खाधून एकदा झार्याने हलवून घेऊन मग डिशमधून हा गरम पावाचा चिवडा सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment