Monday 4 October 2021

निलंगा राईस

 

निलंगा राईस


 

दीड वाट्या  इंद्रायणी किंवा दिल्ली अथवा बासमती   तांदूळ आणि अर्धी वाटी मसूरडाळ धुवून चाळणीत पाणी निथळत ठेवा.

गॅसवर एका पॅन मध्ये तूप तापवून त्यात जिरे,तमालपत्र, मिरे,लवंग,दालचिनी  घालुन चांगले परतून घ्या. आता त्यात उभा चिरलेला कांदा,बटाटा,टोमॅटो घातला.ह्या भाज्या परतवून घेतल्यावर त्यात हिरवी मिरची,मेथी घालून आणखी थोडे परता. मग त्यात चवीनुसार मीठ आणि थोडे दही घाला .काळा मसाला आणि लाल तिखट घालून तेल सुटल्यावर धुवून निथळत ठेवलेले डाळ आणि तांदूळ घाला.

सगळ्यात शेवटी आधणाचे उकळते पाणी घालून शिजवा. पापड आणि लोणच्या सोबत गरमागरम निलंगा राईस वर साजूक तूप घालून सर्व्ह करा.

No comments:

Post a Comment