Saturday 23 October 2021

शिंगाडयाच्या शेवयांचा उपमा (उपासाचा)

 

शिंगाडयाच्या शेवयांचा उपमा (उपासाचा)



साहित्य :  एक वाटी शिंगाडयाच्या शेवया , चार चमचे साजूक तूप, चवीनुसार २-३ हिरव्या मिरच्यांचे मोठाले तुकडे,अर्धा चमचा आल्याचा कीस, एक चमचाभर लिंबाचा रस, चवीनुसार मीठ,चवीपुरती साखर,काजूचे तुकडे, शेंगदाण्याचे कूट , सजावटीसाठी ओलं खोबरं , चार वाट्या पाणी

 

कृती : आगोदर प्रथम गॅसवर एका पॅनमसध्ये साजूक तुपावर  शिंगाडयाच्या शेवया भाजून घ्या. आता गॅसवर एका पातेल्यात चिमुटभर मीठ घालून चार वाट्या पाणी उकळायला ठेवावं, पाणी खळखळून उकळलं की त्यात भाजून घेतलेल्या शिंगाडयाच्या शेवया टाकव्या. शेवया शिजल्या की चाळणीतून पाणी काढून निथळून घ्याव्यात.

 आता गॅसवर एका कढाईत फोडणीसाठी तूप गरम करून घेऊन त्यात जिरं,आल्याचा कीस, मिरच्या घालून थोडं परतल्यावर त्यात शिजवून निथळत ठेवलेल्या शिंगाडयाच्या शेवया घालाव्यात व पुन्हा एकदा परतावे. मग मीठ , साखर , लिंबूरस,शेंगदाण्याचे कूट  व काजुचे  तुकडे घालून परतून घेऊन कढईवर झाकण ठेऊन व गॅस मंद करून एक वाफ काढून घ्यावी व  गॅस लगेच बंद करावा.

सर्व्ह करतेवेळी वरून खोबर्याचा चव भुरभुरून हा शिंगाड्याच्या शेवयांचा उपमा सर्व्ह करा.

No comments:

Post a Comment