साहित्य : अर्धा वाटी ओल्या नारळाचा खोवलेला चव,एक २ “ लांब आंबेहळदीचा तुकडा , पेरभर आल्याचा तुकडा, ४ ५ लसणाच्या पाकळ्या, चवीनुसार दोन हिरव्या मिरच्या , चवीनुसार मीठ , एक चमचा साखर , एक टेबलस्पून लिंबाचा रस वरुन फोडणी देण्या साठी दोन चमचे तेल, व ८-१० कढीपत्त्याची पाने, एक चमचा मोहरी.
कृती : प्रथम ओल्या नारळाचा खोवलेला चव, आंबेहळदीचा तुकडा , आल्याचा तुकडा, लसणाच्या पाकळ्या, हिरव्या मिरच्या , मीठ , साखर व लिंबाचा रस हे सर्व साहीत्य मिक्सरच्या ग्राइंडरच्या भांड्यात घालून मिक्सरवर बारीक वाटून घ्या व वरून कढीपत्ता आणि मोहरीची तेलाची तडका फोडणी द्यावी , फोडणी ओतल्यावर २ मिनीट चटणी वर झाकण ठेवावे
No comments:
Post a Comment