साहित्य : एक वाटी बेसन पीठ , एक टेबलस्पून कणीक, एक वाटी (किंवा आवडीनुसार कमी-जास्त) गूळ , एक छोटा चमचा विलायची पावडर , एक चिमुटभर जायफळाची पावडर , एक वाटीभर नारळाचे दूध, बदाम, पिस्ता व काजू काप , बेदाणे व चारोळया,आवडत असल्यास एखाद्या आवडत्या ईसेन्सचे दोन-तीन थेंब .
कृती : सर्वप्रथम गॅसवर एक फ्राय पॅनमध्ये एक टेबलस्पून साजूक तूप गरम करून त्यात बेसनपीठ व कणिक खरपूस भाजून घ्यावे. नंतर मिक्सरच्या मोठ्या भांड्यात ओल्या नारळाच्या काढलेल्या दुधात भाजलेले बेसन पीठ,कणीक आणि बाकीचे सर्व पदार्थ घालून नीट मिक्स करून घ्यावेत , त्यात गुठळी बनणा / ररहाणार नाही याची काळजी घ्यावी. नंतर गॅसवर मध्यम आचेवर एका पॅनमध्ये हे सर्व मिश्रण ओतावे व आवडत असल्यास एखाद्या आवडत्या ईसेन्सचे दोन-तीन थेंब घालून साधारणपणे पिठल्याएव्हढे घट्ट होईपर्यंत ढवळत रहावे. त्यानंतर त्यावर झाकण ठेवून ते मिश्रण शिजवत ठेवावे. साधारण करपल्यासारखा वास आला की समजावे की निनाव झाले असे समजावे.
एका ट्रेमध्ये किंवा स्टीलच्या पसरत ताटात तूप लावून त्यात हे मिश्रण काढून घ्यावे व लाकडी उलथण्याने किंवा वाटीच्या बुडाला तूप लावून दाबून एका समान जाडीच्या पातळ वड्या थापाव्यात. सर्वात शेवटी बदाम, पिस्ता , काजू यांचे काप बेदाणे व चारोळया वगैरे पेरून या वड्या सजवाव्यात.थंड झाल्यावर हव्या त्या आकारात वड्या कापाव्यात व ट्रे किंवा ताटातून काढून डब्यात भरून ठेवाव्यात.
No comments:
Post a Comment