Search This Blog

Tuesday, 27 July 2021

खमण ढोकळा हलका व जाळीदार होण्यासाठी हे करून पहा

 



खमण ढोकळा हलका व जाळीदार होण्यासाठी हे करून पहा :

खमण ढोकळा करतेवेळी एक वाटी बेसन पिठात एक वाटी आंबट ताक घालून चांगले भिजवावे गुठळ्या मोडून टाकाव्यात व रात्रभर भिजत ठेवावे सकाळी छान आंबून येते . तसेच त्यात मिठा ऐवजी  थोडी साखर घालून पीठ रात्रभर ठेवलं तर जास्त चांगलं ferment होतं असे  एका food  technology शिकवणाऱ्या मित्रा  कडून मी शिकलो. सकाळी Ferment झालेल्या पिठात चविसाठी थोडेसे  मिठ व थोडं तेल टाकून ,नेहमीप्रमाणे ढोकळा करावा,२० मिनीटांत  उत्तम हलका व जाळीदार ढोकळा होईल.

 

 

No comments:

Post a Comment