नाश्त्या साठी सकाळीच बेकरीतून पाव आणले आणि चटणी सॅंडविच करू असा विचार केला. मग केली हिरवी सॅंडविच-चटणी . त्याचीच ही सचित्र रेसिपी खास तुमच्या साठी
साहित्य : ५ ते ६हिरव्या मिरच्या , पेरभर आलं, एक टेबलस्पून भाजलेले शेंगदाणे आणि पंढरपुरी डाळं , २ वाट्या (कमी जास्त चालेल) चिरलेली कोथिंबीर ,चवीनुसार मीठ ,एक चमचा जिरं,अर्धा चमचा सैंधव काळ मीठ ,अर्धा चमचा किंवा अर्ध्या लिंबाचा रस , (फ्रिज मधले) पाव वाटी गार पाणी किंवा दोन तीन बर्फाचे तुकडे , दोन टेबलस्पून बारीक शेव
ही चटणी फ्रीजर मध्ये ठेवल्यास अनेक दिवस / महिनेही टिकते. बर्फाच्या ट्रे मधे घालून फ्रिजर मधे ठेऊ शकता.
चटणी मिक्सर मधे फिरवताना मिक्सरचे भांडे उष्णतेने गरम होत त्यामुळे चटणीचा रंग काळसर होतो पण गार पाणी घातल्याने चटणी हिरवीगार रहाते.
बारीक शेव घातल्याने चटणी चव अफलातून लागते.
कोणत्याही चाट प्रकारातही तुम्ही या चटणीचा वापर करू शकता.
पराठ्या बरोबरही खूप छान लागते
एक वेळ जरूर जरूर ट्राय करून पहा.
No comments:
Post a Comment