Search This Blog

Friday, 27 December 2019

दुधातला झुणका (पिठले)


साहित्य : एक कप दुध , एक वाटी चणाडाळीच पीठ (बेसन) ,एक चमचा लसूण आणि हिरव्या मिरचीचा ठेचा ,बारीक चिरलेली कोथिंबीर ,डावभर तेल , चवीनुसार लाल तिखट व मीठ, फोडणीसाठी हिंग , मोहरी , जिरं आणि हळद.
कृती : प्रथम गॅसवर एक कढई तापत ठेऊन त्या कढईत तेल टाकून हिंग – मोहरी , जिऱ्याची फोडणी करावी . त्यात लसूण- हिरवी मिरचीचा ठेचा टाकून थोडेसे परतून घ्यावे आणि नंतर त्यात दुध टाकावे. हळद-तिखट – मीठ टाकून लगेच त्यात डाळीच पीठ टाकावं. थोडेसे हलवून झाकण ठेवावं. मंद आचेवर पिठल्याला वाफ आणावी आणि वाढताना थोडीशी त्यावर चिरलेली कोथिंबीर टाकावी .

No comments:

Post a Comment