#कलिंगडाचे #पोळे - #तवस (#डोसा/ #धिरडे)
साहित्य : कलिंगडाचा लाल भाग खाल्यानंतर उरलेला पांढरा भाग किसून घ्यावा, हा कीस दोन वाट्या, तांदूळ दोन वाट्या, एक वाटी किसलेले ओले खोबरे, चवीपुते मीठ व तेल.
कृती : प्रथम तांदूळ धुऊन घ्यावे,मग त्यात कलिंगडाचा कीस व ओल्या नारळाचा चव घालून मिक्स करून दहा मिनिटे झाकून ठेवावे. नंतर मिक्सरवर वाटून घ्यावे व चवीपुरते मीठ घालून ढवळून घ्यावे.
गॅसवर तवा तापत ठेवावा. तव्यावर तेल सोडून डावाने पीठ पसरून पोळे काढावे. उलटून भाजून घ्यावेत. कोणत्याही चटणीबरोबर गरम पोळे सर्व्ह करावे.
कृती : प्रथम तांदूळ धुऊन घ्यावे,मग त्यात कलिंगडाचा कीस व ओल्या नारळाचा चव घालून मिक्स करून दहा मिनिटे झाकून ठेवावे. नंतर मिक्सरवर वाटून घ्यावे व चवीपुरते मीठ घालून ढवळून घ्यावे.
गॅसवर तवा तापत ठेवावा. तव्यावर तेल सोडून डावाने पीठ पसरून पोळे काढावे. उलटून भाजून घ्यावेत. कोणत्याही चटणीबरोबर गरम पोळे सर्व्ह करावे.
No comments:
Post a Comment