#आलु #छेला (#कच्च्या #बटाट्याचे #धिरडे)
साहित्य : एक मोठा बटाटा,दोन
टेबलस्पून बेसनाचे (चणा डाळीचे) पीठ,एक टेबलस्पून तांदूळाची
पिठी किंवा रवा,
एक चमचा आलं, मिरची, लसूण यांची पेस्ट,चवीनुसार मीठ,अर्धा चमचा जिरे व ओवा,मूठभर पालक बारीक चिरून (ऐच्छिक),कांदा बारीक चिरलेला,
कृती : कचच्च्या बटाट्याची सालं काढुन तो किसणीवर किसुन घ्यावा व पांच मिनिटे मिठाच्या पाण्यात भिजत घालून ठेवा.
पांच मिनिटांनी हाताने पाणी पिळून काढा आणि किस एका बाऊलमध्ये घ्या. आता त्या बटाट्याच्या किसामध्ये बेसन पीठ, तांदूळाची पिठी किंवा रवा, आलं मिरची लसूण यांची पेस्ट, मीठ, ओवा, जिरे, बारीक चिरलेला पालक (ऐच्छिक) व कांदा घालून नीट मिक्स करा.
आता गॅसवर डोश्याचा तवा गरम करून त्यावर तेल घालून डावेने मिश्रण घाला व जाडसर पसरवा, वरून तेल सोडून दोन्ही बाजूनी भाजून घ्या.
गरमा गरम आलु छेला (कच्च्या बटाट्याचे धिरडे) चटणी, दही किंवा टोमॅटो सॉस सोबत सर्व्ह करा.
एक चमचा आलं, मिरची, लसूण यांची पेस्ट,चवीनुसार मीठ,अर्धा चमचा जिरे व ओवा,मूठभर पालक बारीक चिरून (ऐच्छिक),कांदा बारीक चिरलेला,
कृती : कचच्च्या बटाट्याची सालं काढुन तो किसणीवर किसुन घ्यावा व पांच मिनिटे मिठाच्या पाण्यात भिजत घालून ठेवा.
पांच मिनिटांनी हाताने पाणी पिळून काढा आणि किस एका बाऊलमध्ये घ्या. आता त्या बटाट्याच्या किसामध्ये बेसन पीठ, तांदूळाची पिठी किंवा रवा, आलं मिरची लसूण यांची पेस्ट, मीठ, ओवा, जिरे, बारीक चिरलेला पालक (ऐच्छिक) व कांदा घालून नीट मिक्स करा.
आता गॅसवर डोश्याचा तवा गरम करून त्यावर तेल घालून डावेने मिश्रण घाला व जाडसर पसरवा, वरून तेल सोडून दोन्ही बाजूनी भाजून घ्या.
गरमा गरम आलु छेला (कच्च्या बटाट्याचे धिरडे) चटणी, दही किंवा टोमॅटो सॉस सोबत सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment