झटपट मसाला
इडली – चटणी
साहित्य : एक वाटी बारीक रवा , अर्धी वाटी आंबट दही,दोन
वाट्या पाणी,एक चमचा इनोज फ्रूट सॉल्ट,
चवीनुसार मीठ,फोडणी साठी, एक टेबलस्पून तेल, जिरे,मोहरी,हिंग,एक चमचा उडीद डाळ चवीनुसार हिरवी मिरची व ८-१० कढीपत्त्याची पाने, चिरलेली ताजी कोथिंबीर
कृती : प्रथम एका बाउल मध्ये रवा घेऊन त्यामध्ये आंबट दही,मीठ आणि पाणी घालून गुठळया न होऊ देता हाताने हलवून सारखे करून घ्या व दहा मिनिटे झाकून ठेवा.
नंतर गॅसवर एका कढल्यामध्ये तेल तापवून घेऊन त्यात हिंग,जिरे,मोहरी,घालून फोडणी करावी .फोडणी मध्ये उडदाची डाळ मिरची व कढीपत्ता टाकून परतवावे.
आता ही तयार फोडणी भिजलेल्या रव्यावर ओतावी, आताच बारीक चिरलेली कोथिंबीरपण घालावी व सगळे मिश्रण नीट हलवावे. सगळ्यात शेवटी इनोज फ्रूट सॉल्टचे पावडर घालून वर थोडे पाणी शिंपडावे , (म्हणजे इनोज अॅक्टिव्ह होते) आणि बाउलमधील मिश्रण सतत एकाच दिशेने गोलाकार हलवत राहावे.
आता इडली पात्राला थोड्याशा तेलाचा हात लावून हे तयार मिश्रण घालावे व ७ -८ मिनिट शिट्टी न लावता कुकरमध्ये वाफवून घ्यावे .
तयार गरमा -गरम इडली नारळ-कोथिंबीरीच्या हिरव्या चटणीसोबत खायला द्यावी . जरी चटणी नसेल तरी या मसाला इडल्या नुसत्या सुद्धा छान लागतात .
चवीनुसार मीठ,फोडणी साठी, एक टेबलस्पून तेल, जिरे,मोहरी,हिंग,एक चमचा उडीद डाळ चवीनुसार हिरवी मिरची व ८-१० कढीपत्त्याची पाने, चिरलेली ताजी कोथिंबीर
कृती : प्रथम एका बाउल मध्ये रवा घेऊन त्यामध्ये आंबट दही,मीठ आणि पाणी घालून गुठळया न होऊ देता हाताने हलवून सारखे करून घ्या व दहा मिनिटे झाकून ठेवा.
नंतर गॅसवर एका कढल्यामध्ये तेल तापवून घेऊन त्यात हिंग,जिरे,मोहरी,घालून फोडणी करावी .फोडणी मध्ये उडदाची डाळ मिरची व कढीपत्ता टाकून परतवावे.
आता ही तयार फोडणी भिजलेल्या रव्यावर ओतावी, आताच बारीक चिरलेली कोथिंबीरपण घालावी व सगळे मिश्रण नीट हलवावे. सगळ्यात शेवटी इनोज फ्रूट सॉल्टचे पावडर घालून वर थोडे पाणी शिंपडावे , (म्हणजे इनोज अॅक्टिव्ह होते) आणि बाउलमधील मिश्रण सतत एकाच दिशेने गोलाकार हलवत राहावे.
आता इडली पात्राला थोड्याशा तेलाचा हात लावून हे तयार मिश्रण घालावे व ७ -८ मिनिट शिट्टी न लावता कुकरमध्ये वाफवून घ्यावे .
तयार गरमा -गरम इडली नारळ-कोथिंबीरीच्या हिरव्या चटणीसोबत खायला द्यावी . जरी चटणी नसेल तरी या मसाला इडल्या नुसत्या सुद्धा छान लागतात .
No comments:
Post a Comment