Monday 8 May 2017

ज्वारीचे बिबडे (पापड)



ज्वारीचे बिबडे (पापड)


साहित्य- एक किलो ज्वारी, २०-२५ लसणाच्या पाकळ्या, चार चमचे जिरे, चार चमचे तीळ, दोन वाट्या मीठ ,तिखट पाऊण चमचा.
कृती- ज्वारी तीन दिवस भिजट घालावी. तिसऱ्या दिवशी संध्याकाळी चांगली धुवावी व मिक्सरवर दळावी. सकाळी लसूण व जिरे वाटावे. जेवढे वाटलेली ज्वारी असेल त्याच्या दुप्पट पाणी गरम करत ठेवावे.
पाणी उकळल्यावर (घाटा शिजेल अशी पातेली घ्यावी) त्यात मीठ व वाटलेली लसूण, जिरे, तीळ, तिखट घालावे. नंतर वाटलेले ज्वारीचे पीठ हळूहळू सोडावे, पीठ इडली पिठासारखे असावे. ते हलवत राहावे. पिठास बुड-बुडे आल्यासारखे दिसले  की पीठ शिजले असे समजावे. मग पोळपाटावर ओला रुमाल करून त्यावर पळीभर पीठ घालून हाताला पाणी लावून पातळ थापावे व उन्हात एका प्लास्टीकच्या कागदावर तो रुमाल उचलून त्यावर तो पापड हळूच ठेवावा. हे न जमल्यास पळीने प्लास्टीक कागदावर गोल आकारात पसरावे. वाळल्यावर उलटे करून पापड काढावे व परत वाळवावे. तळून- भाजून खावे.

No comments:

Post a Comment