नाचणीचे पापड
साहित्य : १ किलो
नाचणी, ३० ग्रॅम पापडखार,
२-३ टीस्पून हिंग, पाऊण वाटी मीठ
कृती : नाचणी धुवून
चांगली वाळवावी व दळून आणावी. पिठात हिंग,
पापडखार, मीठ चांगले मिसळावे.
जेवढे पीठ तेवढेच
पाणी उकळत ठेवावे. पाण्याला उकळी आल्यावर पीठ घालून चमच्याने चांगले एकत्र करावे
व मंद गॅस वर १-२
मिनिटे वाफ आणावी व लगेच पीठ परातीत घेऊन गरम गरमच पाण्याच्या हाताने चांगले
मळावे व गोळ्या
करून पापड लाटावेत.
No comments:
Post a Comment